Dưới đây là một lời tâm sự của một bạn game thủ ẩn danh đã gửi về cho Xemgame dưới con mắt của một game thủ từng sử dụng Tools hack

Chào mọi người, thực sự mình không có danh dự để ngồi đây nói chuyện với mọi người, mình đã làm chuyện cấm kị đối với bất kì một gamer nào, đặc biệt là với một game Esport như Liên minh huyền thoại. Đêm qua mình chẳng thể chìm vào giấc ngủ khi mà trong đầu cứ luôn vẩn vơ những suy nghĩ dằn vặt, mồ hôi nhễ nhại khi nghĩ về những lời chửi thô tục của những game thủ khác. Mình đã viết bài này gửi đến admin như muốn cầu xin sự tha thứ từ những gamer chân chính - lời thú tội của một kẻ dùng hack.
Mình chơi Liên minh huyền thoại chắc cũng gần được hai năm, vậy mà vẫn còn phải bập bõm với cái rank đồng II. Bản thân mình luôn cho rằng mình vẫn chưa xứng đáng với hạng đó, mình thua chỉ là do team feed và bọn troll game thôi. Dạo gần đây quán net khu mình dán một tờ to đùng ở cửa phòng máy: "Ở đây có hack tool full. Kính mời các game thủ!".
Ban đầu mình không hứng thú lắm với chúng nhưng khi đang đợi vào trận, ngó sang máy thằng Tùng bên cạnh (nó mới lớp 6 thôi nhà cách nhà mình 20m gì đấy), nhìn cái màn hình nó rối tung những kẻ ô, đường thẳng, rồi mình thấy Xerath của nó ném ulti như một "vị thần", nó Q, W, E bấm loạn xạ hệt mấy đứa bạn mình chơi Au. Thế mà nhìn xem, thằng Ahri team kia máu rút xuống như vô thức. mình há hốc mồm thốt lên:
- Đ*t! Mày là Faker à? Mọi hôm tao thấy mày lớ nga lớ ngớ lắm cơ mà Bin
- Hơ! Anh không thấy ông Mậu mới treo cái bảng ngoài cửa à? Tool hack đấy anh, em làm sao mà tài vậy được, có cái này bách phát bách trúng, em từ sáng thắng mấy trận hạng rồi nè, sắp lên đồng III rồi.
- Hay thế mày? Chỉ anh mày phát
Thế là nó ngoái sang mở ổ D, kiếm rồi cài cho mình, chỉ cần vài hướng dẫn nhỏ là mình đã thuần thục, trận đó mình đánh Nidalee, cái cảm giác phi lao trăm phát trăm trúng đúng thật là "so cool", ban đầu team mình hô hào, khen nức nở: "trời ơi! gặp cày thuê nè", "gánh đi bạn ơi","hoặc Chat All:"nid bên ấy gì mà kinh thế?...".
Lúc đó, một thằng đồng đoàn như mình dường như đang trên đỉnh vinh quang vậy, về gần cuối game có một vài câu thoại: "mid xài tool à? nhìn đường đi lao ảo vc","uk tao cung thay tke"," hoặc Chat all: "D*m nha'! tu dau tao da nghi nghi r, dm xai hack hành moi hanh dk tao, nhuc nhu con ch*","dmm, tao ghet nhat bon ch* hack, du cung team nhung cung chui, dm bon oc cho' ",… tuy vậy mình cứ lờ đi mà chơi hết game. Trận đó mình 22/1/0, một tỉ lệ kỉ lục nhất trong đời.
Rồi những trận sau mình cũng sử dụng "thần cụ" đó, chỉ một ngày từ đồng II mình đã ngoi lên được Bạc V, thật là một kì tích. mình đạp xe về nhà mà trong lòng lại chẳng vui vẻ chút nào, những lời chửi trong game ngày hôm nay cứ vẩn vơ trong đầu, chúng lặp đi lặp lại và đối với một thằng "tự trọng cao" như mình thì thực sự đã bị chạm tới. Những ngày hôm sau mình vẫn tiếp tục hành vi "đáng xấu hổ" ấy, trong trận, mình gặp cả những kẻ team đối phương sử dụng tool, một lần, hai lần, rồi đến cả chục lần đối mặt, mình cảm thấy trò chơi này dần giống như Đột Kích ngày trước (một niềm đam mê cũ), mình đã phải từ bỏ nó chỉ vì vấn nạn hack tràn lan, chẳng còn biết ai bắn hay với bọn hack game. mình thoát game giữa trận mặc cho hậu quả đó là một trận chuỗi.
Về nhà, chùm chăn kín người, mình lại chẳng thể chốn tránh những lời thóa mạ, sỉ nhục của những người đồng đội, địch thủ khi mình xài tool. Dù chẳng ai biết mình là ai, nhưng tận sâu trong thâm tâm, mình vẫn cảm thấy đó là một sự nhục nhã, lòng tự trọng không bằng con súc vật ở dưới quê nội mình vẫn nuôi. Và từ hôm sau, mình đã bỏ cái "công cụ" bẩn thỉu ấy để chơi một trận rank bằng đúng thực lực của mình. mình thua - rớt chuỗi nhưng mình vẫn mỉm cười, mình là một gamer chơi bằng khả năng của mình.
Hai tháng sau, mình gặp lại thằng Tùng, nó quay sang hỏi:
- Anh không xài tool nữa à?
- Không! Xài nhục lắm, mà mày cũng bỏ đi, anh mà còn thấy mày xài thì đừng trách anh không nể tình.
- Em cũng bỏ cái đó lâu rồi, bây giờ em có cái này hay hơn, không bị phát hiện mà vẫn dựa vào thực lực của mình, chỉ là ít rủi ro hơn thôi.
- Mày lại có trò gì đấy, lại hack chứ gì? Hack là anh mày đ** chơi đâu đấy.
- Không phải hack đây là thủ thuật thôi. Để e chỉ cho, làm cái này dù thua cũng không tính và bị mất điểm đâu.
Và cái thủ thuật đó thực sự là hack disconnect trong Liên minh huyền thoại, lúc đó mình chỉ ậm ừ bởi thiết nghĩ việc làm vậy chỉ riêng mình thấy, cả team vẫn bình thường, họ vẫn không hề bị ảnh hưởng gì, mình vẫn tự chơi đấy thôi. Sau hai lần làm thành công, mình cũng gật gù: ừ cũng tiện, mà cũng không bị ăn chửi, không ai biết cả. Tới trận thứ ba, thật tuyệt vời, team mình áp đảo một cách đáng sợ, chiến thắng chỉ còn gần kề, cả 5 thằng đang phá nhà lính tram địch, có cả Baron thì mấy chục giây nữa là win. Nhưng…màn hình hiện lên ô…"Đang kết nối lại", mình đợi ngao ngán 10', trong khi youtube vẫn hoạt động, những máy khác vẫn chơi bình thường. Thằng Tùng máy bên ngoảnh sang, nó cười:
- Thôi anh nhọ rồi! Chắc team kia có thằng ch* nào đấy nó hack rồi, thôi anh out ra làm game mới.
Lúc đó mình tức giận tát cho thằng Tùng một cái "Bốp":
- Đ*m, tao đã bảo không muốn hack lại còn.
- Anh cũng vẫn xài đấy thôi, sao còn đánh em?
"M* cái thằng, đã nghiện còn ngại! Hack thắng chán chê bây giờ dính phốt còn quay ra thể hiện trong sạch! Về bú mẹ đi em ơi! Ha ha" Mấy thằng thanh niên trong quán cười vào mặt mình. Thực sự lúc đó danh dự chỉ còn là một thứ sa xỉ với mình. Nhấc cặp mình ôm sự sỉ nhục đạp xe về, mất điểm dù đã thắng mười mươi, bao nhiêu nỗ lực chỉ trả lời bằng sự không tồn tại trong lịch sử đấu, công bằng ở đâu chứ? Chợt nghĩ, mình nhớ lại lí do mình tới với game Liên minh huyền thoại, đó là sự cân bằng giữa những người chơi, sự chênh lệch giữa cấp độ là không quá đáng kể, khác biệt chỉ là ở trình độ.
Vậy mà thời gian qua mình đã làm gì vậy? phản bội lại chính trò chơi mà mình đã đi theo vì tích ích kỉ, hẹp hòi như những lời chửi rủa của những nạn nhân kia. Tối đó không ăn cơm, lao mình lên phòng, mình cố nhắm mắt để quên đi những tội lỗi mình đã gây ra, nhưng sự trốn tránh đó chẳng thể thành công khi lương tâm luôn cắn rứt. 12h, mình bật máy, gõ những dòng này, gửi đến admin của một website có rất nhiều game thủ theo dõi, để ăn năn, để xin lỗi, để cầu xin sự tha thứ.
Và mình xin gửi riêng đến những bạn, đã - đang - và có thể sắp sử dụng hack đối với game Liên mình huyền thoại nói riêng và Game Esport nói chung: Các bạn hãy tránh xa nó ra, dù có chiến thắng nhưng lương tâm các bạn là kẻ thua cuộc đồi bại nhất, hãy trả lại và bảo vệ sự cân bằng của một game đáng ra nó luôn có. Hãy trở lại là một game thủ chân chính, dù có ở hạng thấp, nhưng ở đó bạn là một Champion - nhà vô địch! Thân!

Bạn có đồng ý tha thứ cho anh chàng game thủ trong bài viết này?
  •  
  •  

>> LMHT: Đội tuyển Samsung White bất ngờ tái hợp


Facebook Google twitter
Từ khóa: LMHT: Tâm sự của một game thủ sử dụng hack disconnect