Tiếp tục loạt bài về những vị tướng xuất hiện với sức mạnh vượt trội trong đấu trường chuyên nghiệp. Cùng Mod Skin LOL Pro tìm hiểu rõ về điều này hơn thông qua bài viết sau nhé!

Khu vực đường giữa – con đường ngắn nhất dẫn tới khu vực nhà chính và là nơi được cung cấp nhiều tài nguyên nhất bản đồ. Tầm quan trọng của việc lựa chọn vị tướng trấn thủ nơi đây là không thể bàn cãi, đặc biệt với các đội tuyển chuyên nghiệp.

Ở thời điểm hiện tại, dưới đây là những vị tướng được đánh giá rất mạnh mẽ để lựa chọn ở khu vực đường giữa – theo đánh giá và số liệu từ tuyển thủ chuyên nghiệp và các giải đấu lớn.

1. 
Syndra 

Thời điểm ở mùa giải thứ 6 và đặc biệt là Chung Kết Thế Giới vừa qua, chúng ta có thể tóm tắt sức mạnh của Syndra trong 5 chữ: “không cấm thì phải chọn“. Bất chấp việc sức mạnh Syndra bị chỉnh sửa khá nhiều ở những bản cập nhật vừa rồi, đặc biệt là kĩ năng W, nhưng cô nàng bắn bi hiện vẫn được ưu ái ở đường giữa.

Nếu không có combo của Syndra, chắc chắn H2K sẽ phải trả giá rất đắt.

Với khả năng dồn sát thương mạnh, cùng combo làm choáng diện rộng từ xa, Syndra luôn nằm ở “cửa trên” trong hầu hết mọi kèo đấu đường giữa ở thời điểm hiện tại. Thống kê cho thấy, tính từ đầu năm cho tới nay, Syndra xuất hiện với tỉ lệ bị cấm/chọn lên tới hơn 80% cùng tỉ lệ thắng trung bình 55% ở tất cả các giải đấu (không tính LCK Mùa Xuân 2017).

2. Katarina

Nhắc tới Katarina, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Faker! Trong một đội hình toàn sao của SKT, việc Faker bỏ túi thành tích toàn thắng cùng 300 điểm MVP trong cả 3 trận đấu sử dụng Katarina không những cho thấy những nỗ lực tập luyện của cá nhân anh, mà còn thể hiện sức mạnh chưa được khai phá hết của cô nàng Ác Kiếm.


Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng Katarina “mượt mà” như Faker, và cũng chẳng tùy tiện khi những người chơi giỏi đều đồng tình với quan điểm: "Katarina là sát thủ mạnh nhất kể từ cập nhật Thích Khách với khả năng chơi trên cơ rất cao, tuy nhiên cực kì khó để tập luyện và thành thạo". Một khi đã nhuần nhuyễn vị tướng này, đối phương chắc chắn sẽ phải khiếp sợ bởi khả năng bay nhảy cùng lượng sát thương khủng khiếp mà Katarina có thể gây ra.

3. Leblanc 

“Vị tướng nào có tỉ lệ thắng lớn nhất và được lựa chọn nhiều nhất ở đường giữa?” – Câu trả lời là Leblanc.

Tổng cộng 143 lượt cấm ở 4 giải đấu lớn trên hành tinh (LCK, LPL, LCS Bắc Mic và LCS châu Âu) và gần như luôn được lựa chọn mỗi khi không bị cấm – là những minh chứng cho thấy sức mạnh của Leblanc hiện nay. Từ sau đợt cập nhật Thích Khách, việc giữ nguyên khả năng biến ảo đã thành thương hiệu kết hợp cùng lượng sát thương lớn hơn hẳn – tuy chậm hơn trước đây, nhưng điều này không thể làm khó các người chơi elo cao phát huy sức mạnh toàn diện của Leblanc. Chắc chắn, Kẻ Lừa Đảo sẽ còn thống trị đường giữa trong thời gian dài sắp tới.

Highlights Leblanc trong tay chàng trai SofM!

4. Ryze

Lại là một “con bài tủ” khác của Faker, vị Pháp Sư Cổ Ngữ vốn đã nổi tiếng từ lâu nhờ bộ kĩ năng “vẩy” liên tục và “rất lực” cùng khả năng gánh đội hoàn hảo. Đặc biệt kể từ khi ra mắt phiên bản Tiền Mùa Giải, lối chơi sử dụng điểm bổ trợ Dũng Khí Khổng Lồ giúp Ryze bất bại ở khu vực đường giữa, và các đội tuyển phải giành giật lựa chọn này nếu không muốn chứng kiến một con “quái vật” ở thời điểm giữa và cuối trận ….. tất nhiên, nếu người cầm Ryze không phải là G2 Perkz.Đến đồng đội còn phải công nhận nữa là…

Tuy lối chơi này đã bị giảm sức mạnh, xong Ryze vẫn được rất nhiều đội tuyển tin dùng ở thời điểm hiện tại. Bởi bên cạnh khả năng gánh đội và đẩy lính vốn có, Ryze có khả năng cầm chân những kẻ địch cơ động cùng chiêu cuối có thể cứu mạng/tạo đột biến từ xa, như cái cách Bjergsen đã làm để đưa TSM đến chiến thắng dưới đây.


5. Corki

Xuất hiện cuối cùng trong top những vị tướng mạnh mẽ ở đường giữa hiện tại là “Ông lão lái máy bay” – Corki. Vị xạ thủ duy nhất nằm ngoài trào lưu “ADC in 2k17 LUL” đang được sử dụng rất nhiều ở đường giữa bởi khả năng dồn sát thương hỗn hợp rất mạnh của mình. Bản thân người viết nhiều khi không biết phải lên trang bị thếnào để đối đầu với Corki, khi hắn ta lên toàn bộ trang bị sức mạnh công kích nhưng sát thương phép thuật gây ra lại không hề nhỏ.


Ngoài ra, việc sử dụng Gói Hàng để mở giao tranh từ xa cùng những quả Tên Lửa Định Hướng cấu rỉa máu cực “thốn”, thậm chí là kết liễu những kẻ địch “máu giấy” như hỗ trợ, xạ thủ,… là những lí do bổ sung cho sự sức mạnh ở thời điểm hiện tại của Phi Công Quả Cảm.

Theo bạn, vị tướng đường giữa nào mạnh nhất ở thời điểm hiện tại trong 5 tướng trên và nếu tướng khác nữa thì hãy comment ở phía dưới nhé?

>>> LMHT: Lễ hội phiên bản 7.4 được mở đầu bằng trang phục dành cho Anivia

Facebook Google twitter
Từ khóa: LMHT: Top 5 tướng có sức mạnh vượt trội hẳn ở các giải đấu chuyên nghiệp