Xạ Thủ yếu thế hơn nhiều so với các vị trí khác trong giai đoạn đầu mùa. Cùng Mod Skin LOL đi tìm hiểu điều này ngay nhé!

Mặc dù là nhân vật trung tâm của các đợt cập nhật từ đầu mùa 6, nhưng tới thời điểm hiện tại. Lớp Xạ Thủ vẫn tỏ ra yếu thế hơn hẳn so với những tướng Chống Chịu (với Dũng Khí Khổng Lồ), chứ chưa nói đến các Sát Thủ kiểu Talon, Kha’Zix.

Thậm chí nhiều người cho rằng Xạ Thủ đã trở thành vị trí yếu nhất trong mùa giải 2017 :Mới đây, Riot tiết lộ sẽ ra tay cứu giúp Xạ Thủ bằng việc …. nerf hàng loạt thứ khác xuống để tất cả có sức mạnh đồng đều lại :

Một trong những vấn đề lớn nhất hiện nay là Rừng trở thành nơi thống trị, nhiều tướng đi rừng có thể lên level rất nhanh rồi gank khá rát mà bạn không thể chống trả được (LeeSin, Kha’Zix). Và mục tiêu thường thấy nhất là đường dưới, dẫn đến việc các Xạ Thủ cảm thấy ức chế khi bị camp mãi.

Với lũ này rình rập trong rừng thì muốn farm cũng khó

=> Một giải pháp nhẹ nhàng cho việc này là giảm lượng kinh nghiệm từ quái rừng xuống ở phiên bản 7.1 (vẫn đang trong kế hoạch)

Dũng Khí Khổng Lồ thật sự quá mạnh. Với một số tướng bạn cảm thấy như đánh như gãi cho chúng ấy (Poppy).

=> Vì vậy chắc chắn nó sẽ bị nerf. Bọn tôi quan tâm là nên giảm sức mạnh theo kiểu chỉ số hay chỉ chung chung mà thôi.

Và cần tăng sức mạnh của một số Xạ Thủ. Anh da đen Lucian là một ví dụ, khi bị ảnh hưởng rất nhiều từ những thay đổi đầu mùa.

=> Lucian và cả Draven đều được buff ở 7.1, một số ứng cử viên khác cũng đang được cân nhắc cho 7.2 hoặc 7.3 (có thể là Ashe).

Liệu Ashe có thể trở lại?

Một số lựa chọn dị cho vị trí Xạ Thủ như Ziggs vẫn sẽ được chấp nhận nếu chúng không quá mạnh. Tiêu chí là tạo nên sự đa dạng khi đi đường và việc farm ở đường dưới luôn dành cho mọi người phù hợp. Tính tới thời điểm hiện tại Ziggs là tướng duy nhất không phải Xạ Thủ được chơi ở đường dưới (các bạn chưa thấy server Việt rồi). Mặc dù vậy tầm ảnh hưởng của hắn cũng không lớn lắm, vẫn có cách khắc chế chỉ cần bạn biết cách chơi thôi.

=> Dù vậy Riot vẫn sẽ để ý tới Ziggs. Chỉ là họ chưa quyết định được nên nerf hay không mà thôi.

Liệu có cân bằng?

Bạn nghĩ sao về những mục tiêu mà Riot đang hướng tới. Liệu rằng những thay đổi này có thể khiến Xạ Thủ bớt bị ghẻ lạnh hơn không?


Facebook Google twitter
Từ khóa: LMHT: Các xạ thủ bị lép vế sẽ được Riot cứu rỗi bằng cách tăng sức mạnh